Hải Phòng: Aeon Mall khởi công dự án trung tâm thương mại

Thứ Hai, 14/5/2018 07:25 GMT+7
(PLO) - Ngày 13/5, UBND TP Hải Phòng, Aeon Mall Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng bất động sản Việt Phát đã tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm thương mại Aeonmall Hải Phòng Lê Chân. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ động thổ. 
Hải Phòng: Aeon Mall khởi công dự án trung tâm thương mại
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ trung tâm thương mại AEON Mall tại Hải Phòng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, lễ động thổ dự án Trung tâm thương mại Aeonmall Hải Phòng Lê Chân là kết quả từ sự kêu gọi đầu tư của TP Cảng. Hải Phòng là cửa ngõ quốc tế lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, công nghiệp, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Những năm qua, Thành phố có những bước phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, các khu công nghiệp mới như VSIP, Tràng Duệ, Deep C, Nam Đình Vũ luôn được đầu tư và mở rộng liên tục. Hải Phòng đã và đang trở thành điểm đến đầu tư nước ngoài và trong nước hấp dẫn hàng đầu Việt Nam. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa có trung tâm thương mại đa chức năng với quy mô cấp vùng như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội. Do đó, dự án Trung tâm thương mại Aeonmall Hải Phòng Lê Chân sẽ hiện thực hóa mong muốn trên đồng thời sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu các Sở, ngành, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư triển khai dự án nhanh chóng, kịp tiến độ. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần tập trung nhân lực, vật lực để xây dựng trung tâm đảm bảo mỹ thuật, kỹ thuật và nghiên cứu để xây dựng thêm 01 trung tâm Aeonmall thứ 2 tại phía Bắc TP Hải Phòng. 

Aeonmall Hải Phòng Lê Chân không chỉ là một địa điểm lý tưởng để mua sắm mà còn đóng vai trò như một khu phức hợp đa năng, là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Bên cạnh đó, cùng với việc khởi công Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2, Aeonmall Hải Phòng Lê Chân sẽ có một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của Hải Phòng.

Dự kiến, Trung tâm thương mại này đi vào hoạt động trong năm 2020. Đây cũng là Trung tâm thương mại thứ 6 của Aeonmall tại Việt Nam và trung tâm thương mại thứ 3 đặt tại miền Bắc. Aeonmall Hải Phòng Lê Chân sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng 93.000 m2 theo một thiết kế đồng nhất và thân thiện với môi trường, có bãi đậu xe lớn cùng triết lý đổi mới trải nghiệm mua sắm của khách hàng với nhiều mặt hàng kinh doanh, không gian tiện nghi và nhiều loại hình giải trí thú vị.

Tin liên quan

Các tin khác