TMV Quốc tế Tây Á thực hiện phương pháp làm đẹp chưa được cấp phép ?

Thứ Tư, 11/1/2017 13:18 GMT+7
(PLO) - Xóa xăm 100%, cấy tế bào tươi nguyên gốc, truyền collagen làm trắng da… là những phương pháp làm đẹp đang được quảng cáo rầm rộ và thực hiện tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Tây Á (114, Đại Cồ Việt, Phường Lê Đại Hành, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, những phương pháp này không hề được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.
TMV Quốc tế Tây Á thực hiện phương pháp làm đẹp chưa được cấp phép ?

Cụ thể trên website  http://thammyvienquoctetaya.com  của Thẩm mỹ viện Quốc tế Tây Á đang được quảng cáo Công nghệ Laser Q-Swiched ND Young  với hiệu quả  “xóa vĩnh viễn mực xăm, mày, mắt môi; xóa vĩnh viễn mực xăm hình; xóa vĩnh viễn chàm, bớt bẩm sinh”…

Phương pháp xóa xăm tại TMV Tây Á

Cũng tại thẩm mỹ viện này, đang quảng cáo và thực hiện phương pháp cấy tế bào tươi nguyên gốc, cấy collagen và Vitamin C vào cơ thể với mục đích làm trắng da.

Đồng thời, Cơ sở thẩm mỹ viện Quốc Tế Tây Á tự quảng cáo rằng : “Đã được chuyển giao độc quyền và chứng nhận TMV Quốc Tế Tây Á là cơ sở đạt chuẩn quốc tế trong việc thực hiện điều trị cấy tế bào tươi và collagen vào trong da tại Việt Nam.

Phương pháp cấy Collagen, Vitamin c tại TMV Tây Á

Đặc biệt, tại cơ sở này đang thực hiện phương pháp lăn kim tế bào gốc với mục đích trị mụn và sẹo.

Quảng cáo rầm rộ là vậy nhưng thực chất những phương pháp làm đẹp trên lại đều không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Đại diện Phòng Phòng quản lý hành nghề Y dược Tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại những cơ sở thẩm mỹ viện như Thẩm mỹ viện Quốc tế Tây Á chỉ được phép làm những phương pháp chăm sóc da và không được làm các phương pháp làm đẹp có thể gây chảy máu ( phương pháp xóa xăm ).

Đồng thời, việc sử dụng các tế bào gốc, collagen, vitamin C… để tiêm, truyền vào cơ thể con người cũng không được phép vì phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro

Trao đổi với báo chí, BS Nguyễn Trọng Hào, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết: các loại thuốc tiêm làm trắng trên thị trường thường được quảng cáo gồm glutathione, vitamin C, collagen và các nhau thai động vật, thậm chí là “nhau thai người”...

Tuy nhiên, hiện chưa có loại thuốc nào được Bộ Y tế cho phép sử dụng để tiêm làm trắng da. Sử dụng glutathione, vitamin C... có thể làm da trắng hơn vì các hoạt chất này can thiệp vào quá trình tạo sắc tố da. Nhưng màu sắc da do yếu tố di truyền quyết định, nên những biện pháp như bôi thuốc, tắm trắng, hay thậm chí tiêm thuốc nếu có tác dụng chỉ mang tính tạm thời.

Tiêm trắng da ẩn chứa rủi ro

Chưa kể, tiêm thuốc tắm trắng sẽ có nguy cơ tai biến nguy hiểm đến tính mạng như sốc phản vệ, huyết khối, hay nguy cơ nhiễm trùng, lan truyền mầm bệnh (viêm gan siêu vi, HIV) qua tiêm chích. Ngoài ra, thuốc làm trắng can thiệp vào quá trình tạo sắc tố sẽ làm da mất khả năng tự bảo vệ trước tác động của tia cực tím, lâu dài có nguy cơ ung thư da.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo

Tin liên quan

Các tin khác