Hà Nội: Phát hiện vụ “ăn cắp” xăng số lượng lớn

Thứ Năm, 29/7/2010 08:39 GMT+7

Đội 4 Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Thanh tra Sở KH-CN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cây xăng của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Xuân Lộc (tại xóm 7, đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) phát hiện hành vi gian lận, ăp cắp xăng dầu với số lượng lớn tại đây.

Tại đây, cơ quan chức năng đã bắt quả tang cây xăng đang sử dụng hệ thống chip điện tử được cài đặt sẵn giấu trong máy bơm xăng để rút bớt lượng xăng bán ra cho người tiêu dùng.

Theo quan sát, chip điện tử được đấu nối rất tinh vi bằng hệ thống dây dẫn chôn ngầm dưới mặt đất dẫn, dẫn vào phòng điều hành phía bên trong cây xăng.

Kiểm tra cây xăng gian lận

 

Nhân viên tại đây điều khiển hệ thống chip điện tử này bằng máy tính tại phòng điều hành nên khách hàng không thể phát hiện được.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cứ 10 lít xăng bán ra thì cây xăng ăn bớt tới gần 0,748 lít. Như thế, mỗi lít xăng bán ra, doanh nghiệp đã móc túi người tiêu dùng hơn 1000 đồng. Đoàn thanh tra nhận định, đây là vụ ăn cắp xăng có số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Chủ doanh nghiệp Hoàng Xuân Lộc cũng thừa nhận đã lắp đặt chip điện tử ăn cắp xăng từ tháng 5-2010 đến nay.

Cơ quan chức năng đã niêm phong cột bơm xăng cùng bộ chip điện tử để tiến hành kiểm tra số lượng gian lận.

 Một cán bộ đoàn thanh tra cho biết, trung bình, mỗi tháng cây xăng này có thể đã móc túi khách hàng được khoảng 15 triệu đồng.

Việt Hưng

Tin liên quan

Các tin khác