Bắt cơ sở “biến” hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm

Thứ Sáu, 11/5/2018 15:46 GMT+7
(PLO) - Ngày 11/5, Công an TP. Huế cho biết, cơ quan vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy ở 218 đường Chi Lăng (phường Phú Cát, TP. Huế, tỉnh TT-Huế) "biến" hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.
Bắt cơ sở “biến” hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm
Hàng ngàn chai dầu chổi "biến" thành dầu tràm bị cơ quan chức năng bắt giữ

Trước đó, khoảng 9h ngày 8/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường- Công an TP. Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy, và phát hiện hơn 1.087 chai dầu nghi không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố.

Đơn vị đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dán mác dầu tràm trên. Đặc biệt, các Trinh sát phát hiện 03 thùng phi nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

Ngày 10/5, Công an TP. Huế nhận được kết quả từ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên -Huế cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5.0 đến 10% trong khi đó theo quy định hàm lượng Cineol của dầu tràm đạt từ 40 đến 60%.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Các tin khác