Nghi vấn nam sinh Nghệ An bị bạn đánh nhập viện

(PLVN) -  Theo phản ánh của gia đình, cháu Trương Mạnh Đạt (trú tại xóm Minh Tiến,  Minh Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An), là học sinh lớp 3C trường tiểu học Minh Hợp 2 (xã Minh Hợp) trong lúc đến trường thi cuối năm đã bị học sinh cùng trường đánh phải nhập viện. Trong khi đó, Trưởng Phòng GDĐT huyện Qùy Hợp nói hiện chưa nắm được việc này và sẽ đề nghị trường báo cáo. 
Nghi vấn nam sinh Nghệ An bị bạn đánh nhập viện Cháu Trương Mạnh Đạt

Theo phản ảnh của gia đình, sáng 16/5/2019, sau khi được người nhà đưa tới trường tiểu học Minh Hợp 2 để dự kỳ thi cuối năm, khi chuẩn bị vào lớp thì em Đạt bị bạn tên C.Đ.Đ.H, học sinh lớp 4C cùng trường trêu rồi đánh tại sân trường.

Sau khi vào lớp, Đạt liên tục kêu đau đầu. Đến trưa cùng ngày, về nhà Đạt có hiện tượng chảy máu mũi, đau đầu nên anh Trương Văn Hồng, bố cháu hỏi chuyện và được kể lại như trên. Gia đình đưa Đạt đến Bệnh viện Tây bắc Nghệ An (Thị xã Thái Hòa) cấp cứu. 

Ba ngày sau, Đạt được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình tỉnh Nghệ An. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán nam sinh bị chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng thùy thái dương bên phải, chấn thương bụng kín, bệnh nhân đau đầu, nôn nhiều lần ra máu.

Giấy hẹn khám lại của cháu Trương Mạnh Đạt

Khi về Trường xin giấy tờ chứng nhận (Thẻ học sinh), vì nhà nghèo không có tiền, từ lúc nhập viện đã vay mượn khắp nơi nên gia đình nhờ nhà trường quyên góp ủng hộ cho hoàn cảnh của gia đình, lúc đó nhà trường mới đưa cho tôi 1 triệu đồng và hứa sẽ quyên góp từ các giáo viên và học sinh để ủng hộ”, bà ngoại nam sinh kể.  

Đại diện phía nhà trường, cô giáo Trần Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Hợp 2 và cô Hoàng Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp học sinh Đạt xác  nhận: “Sáng ngày 16/5 sau khi đi học, thì hai em C.Đ.Đ.H là học sinh lớp 4C và em Trương Mạnh Đạt trêu đùa nhau, sau đó xảy ra xô xát tại bồn hoa, em H xô và ngáng chân làm Đạt bị ngã xuống cạnh bồn hoa sân trường".

Chiều hôm đó, khi bà ngoại Đạt gọi điện thông báo em phải nhập viện thì trường mới biết. Lúc bà tới trường xin làm một số giấy tờ để đưa cho bênh viện và nhờ nhà trường quyên góp cho cháu ít tiền vì hoàn cảnh đặc biệt của cháu, cô thay mặt nhà trường đưa cho bà 1 triệu và hứa sẽ quyên góp các học sinh khi các cháu đến lớp. Chiều 28/5 sau khi quyên góp các giáo viên và học sinh, nhà trường có đưa thêm cho gia đình 2 triệu.

 Anh Trương Văn Hồng, bố cháu Đạt kể lại

Trong quá trình em Đạt nằm viện, vì bận công tác tổng kết cuối năm nên nhà trường cũng không có ai trực tiếp xuống thăm hỏi cháu được. Việc này hai gia đình của 2 cháu đã thỏa thuận với nhau”, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3C cho biết thêm. 

Hoàn cảnh gia đình cháu Đạt rất khó khăn

Đạt là con thứ hai trong gia đình có 2 anh em, gần 10 năm nay, bố mẹ Đạt ly thân, mẹ cháu đi làm thuê ngoài Hà Nội. Cháu Đạt lúc ở với bố, lúc sang nhà bà ngoại. “Sau khi ra viện vào ngày 31/05, cháu có nhiều biểu hiện bất thường, cứ kêu đau đầu, tính tình thay đổi, hay cáu gắt, nhiều lúc mắng cả bố và bà”, anh Trương Văn Hồng, bố cháu Đạt nói.

Cũng theo anh Hồng, từ lúc con nằm viện, phía nhà trường không có ai đến thăm hỏi, đến khi gia đình tới xin giấy tờ có hỗ trợ 1 triệu đồng, sau đó kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ thêm 2 triệu. Còn gia đình của nam sinh bị cho đã đánh Đạt, mặc dù gia đình anh Hồng nhiều lần đề nghị phải có trách nhiệm cũng chỉ đưa cho gia đình anh 1,4 triệu đồng.

Tuấn Anh

Cùng chuyên mục

Công ty TNHH vận tải Thanh Tùng 68 ngày đêm ngang nhiên 'trộm' khoáng sản ở Bắc Ninh

Công ty TNHH vận tải Thanh Tùng 68 ngày đêm ngang nhiên 'trộm' khoáng sản ở Bắc Ninh

(PLVN) - Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác đất, đất sét tại khu vực Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) nhưng Công ty TNHH vận tải Thanh Tùng 68 (trụ sở tại thôn Xuân Bình, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ) vẫn ngày đêm “trộm cắp” tài nguyên khoáng sản.

Đọc thêm

P2P Lending, lựa chọn mới cho start-up “khan vốn”

P2P Lending, lựa chọn mới cho start-up “khan vốn”
(PLVN) - Với hơn 40 công ty hoạt động trong thị trường P2P Lending, trong đó có sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín trong ngành tài chính, start-up Việt đang đứng trước nhiều cánh cửa tiếp vốn tiềm năng, mở ra cơ hội phát triển và tăng trưởng.

Bamboo Airways đồng hành cùng thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc

Bamboo Airways đồng hành cùng thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc
(PLVN) - Thông qua hoạt động tài trợ, đồng hành cùng thiếu nhi vượt khó học giỏi, Bamboo Airways mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất đồng thời động viên và khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trở thành tấm gương sáng cho các bạn nhỏ trên khắp đất nước noi theo.

CCHC ngành ngân hàng: Áp lực của đơn vị 4 lần liên tiếp đứng đầu PAR INDEX 2018

CCHC ngành ngân hàng: Áp lực của đơn vị 4 lần liên tiếp đứng đầu PAR INDEX 2018
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) trong ngành ngân hàng (NH) sáng ngày 17/6, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN), Thành viên Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, ông Đào Minh Tú nhấn mạnh, việc ngành NH lần thứ 4 liên tiếp xếp thứ Nhất bảng xếp hạng Chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 (PAR INDEX 20180) là niềm vui song cũng là áp lực rất lớn đối với ngành NH để tiếp tục công cuộc CCHC…

Iran tuyên bố sắp vượt giới hạn về làm giàu uranium

Iran tuyên bố sắp vượt giới hạn về làm giàu uranium
(PLVN) - Người phát ngôn Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Behrouz Kamalvandi ngày 17/6 tuyên bố, kể từ ngày 27/6, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký kết với các cường quốc vào năm 2015.

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải
(PLVN) - Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia vừa cho biết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến nhập khẩu chất thải giấy. Thông báo này được đưa ra sau khi các quan chức Indonesia cho biết sẽ trả lại về Mỹ 5 container chứa rác thải độc hại được khai báo sai là phế liệu giấy.

Nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019

Nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019
(PLVN) - Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả “Năm dân vận chính quyền” 2019, Tổng cục Chính trị vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI, Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị “về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”; tăng cường cải cách hành chính quân sự, cắt giảm thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc…

Giám sát thực hiện pháp luật trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1): Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước

Giám sát thực hiện pháp luật trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1): Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước
(PLVN) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí phát huy tinh thần xung kích trên mặt trận tư tưởng, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, mới đây, tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự kiến Chương trình giám sát năm 2020, đại biểu Quốc hội đã đề nghị cần giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong hoạt động báo chí. Tuy còn nhiều ý kiến khác nhau, nhưng vấn đề này một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của báo chí đối với sự phát triển, đổi mới của đất nước, đồng thời đặt ra những yêu cầu và trách nhiệm nặng nề đối với những người làm báo.

Bác sĩ Quân đội không được làm giám đốc bệnh viện tư nhân

Bác sĩ Quân đội không được làm giám đốc bệnh viện tư nhân
(PLVN) - Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng được đăng ký hành nghề ngoài giờ và làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ không thuộc Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng không được đăng ký là người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã.

Quy định về giám định y khoa để hưởng chế độ tai nạn lao động

Quy định về giám định y khoa để hưởng chế độ tai nạn lao động
(PLVN) - Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam hỏi: Trường hợp lao động của công ty là ông Nguyễn Văn Trung bị tai nạn lao động lần 1 vào ngày 18/11/2009, được Hội đồng Giám định y khoa (GĐYK) tỉnh Bình Dương kết luận mất sức lao động do thương tật 5% theo biên bản giám định thương tật số 92/2010/GĐYK-TNLĐ (giám định lần thứ 1) ngày 21/01/2010 và được cơ quan BHXH giải quyết chế độ tai nạn lao động ngày 23/02/2010. 
TP HCM loay hoay tìm bãi đậu xe cho doanh nghiệp

TP HCM loay hoay tìm bãi đậu xe cho doanh nghiệp

(PLVN) - Nhu cầu đậu đỗ của các loại xe trọng tải lớn là rất cao nhưng TP HCM lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu khiến nhiều doanh nghiệp (DN) rơi vào cảnh khốn khổ. Về lâu dài, nếu không được giải quyết sớm sẽ dẫn đến việc các bãi xe tự phát mọc khắp nơi khiến tình trạng ùn tắc, kẹt xe càng trầm trọng.

Tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả

Tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - Trương Hòa Bình đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Một điều luật rất được ủng hộ

Một điều luật rất được ủng hộ
(PLVN) - Điều luật quy định về uống rượu bia thì tuyệt đối không được lái xe đã trải qua sự thăng trầm và có lúc tưởng chừng không đạt được trước khi được Quốc hội thông qua vào ngày 14/6 vừa qua.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%