Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ bổ nhiệm thừa ở Sở NN&PTNT Thái Nguyên

Thứ Năm, 20/4/2017 06:52 GMT+7
(PLO) - Chiều qua (19/4), tại cuộc họp báo về việc bổ nhiệm thừa 23 cán bộ tại Sở NN&PTNT do UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức, ông Trần Dương Thịnh  - Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định, sau khi thanh tra, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã có kết luận, Sở NN&PTNT bổ nhiệm thừa 23 cán bộ so với Đề án vị trí việc làm năm 2014. 
Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ bổ nhiệm thừa ở Sở NN&PTNT Thái Nguyên
Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì cuộc họp.

Tuy nhiên, ông Trần Dương Thịnh cho biết, theo quy định về việc thành lập, tổ chức lại 7 Chi cục trực thuộc Sở không có quy định về số lượng cấp phó đối với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra thuộc Sở mà chỉ quy định số lượng cấp phó các Chi cục thuộc Sở và số lượng cấp phó các đơn vị thuộc, trực thuộc Chi cục với số lượng không quá 2.

Vì vậy, việc xác định tại thời điểm 31/7/2016 Sở NN&PTNT chỉ có 4 trường hợp cấp phó của Phòng Thanh tra - pháp chế vượt 1, Hạt Kiểm lâm Phú Lương vượt 1, Hạt Kiểm lâm Đồng Hỷ thuộc Chi cục Kiểm lâm là vượt quá quy định. 

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng khẳng định, bên cạnh đó còn có một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng và thanh tra thuộc Sở có số lượng lãnh đạo cấp phó được đánh giá là chưa phù hợp nên ngay sau đó, Sở NN&PTNT đã chủ động sắp xếp, bố trí lại. Theo đó, yêu cầu tập thể Ban Thường vụ cấp uỷ và Bí thư, Phó Bí thư; Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở NN&PTNT, tập thể cấp uỷ, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và các cá nhân liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Đối với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Trường vào các chức danh: Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Xây dựng công trình (tháng 6/2015) còn thiếu tiêu chuẩn về trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước ngạch chuyên viên (năm 2015 đã đi học và đến nay đã có bằng cao cấp lý luận chính trị; đang học bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên (từ tháng 3/2017). UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Ban Thường vụ cấp uỷ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ Sở, Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2010-2015 kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên về đánh giá kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Trường từ tháng 6/2015 đến nay để làm căn cứ đánh giá thêm khi xem xét, xử lý theo quy định.

Về trách nhiệm của bà Hà Thị Hiền (tại thời điểm thanh tra là Giám đốc BQL Dự án Đầu tư – Xây dựng của Sở NN&PTNT) liên quan đến những sai phạm như trong kết luận thanh tra, yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm điểm sau khi có kết luận thanh tra; yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng đánh giá mức độ trách nhiệm đối với sai phạm liên quan và việc hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao của bà Hiền (từ năm 2015 đến nay), tham mưu báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Các tin khác