Ham được 500% giá trị thẻ nạp, hàng trăm bị hại dính bẫy

Thứ Năm, 8/12/2016 20:59 GMT+7
(PLO) - Bằng thủ đoạn tinh vi nhờ công nghệ internet và các trang mạng xã hội, Dương cùng nhóm bạn đưa tin khuyến mại 500% bằng các trang web “ảo” nên đã lừa đảo được hàng trăm bị hại dính bẫy….
Ham được 500% giá trị thẻ nạp, hàng trăm bị hại dính bẫy
Dương (đeo kính) cùng đồng phạm tại tòa.

Sau 1 ngày xét xử, chiều 8/12, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tùng Dương (SN 1997, trú ở xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội) 4 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 3, Điều 226b-BLHS.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo gồm Đào Quang Hà (SN 1989), Nguyễn Việt Anh (SN 1995), Trần Thành Công (SN 1997) đều trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội lần lượt bị xử phạt từ 20 tháng tù đến 3 năm tù về cùng tội danh nhưng đều được hưởng án treo.

Theo cáo trạng truy tố, từ tháng 1 đến tháng 12/2015, Dương thuê một đối tượng sử dụng Facebook “Tran Duc Phong” cho hàng loạt website với giá 500.000 đồng. Đồng thời, mua lại 80.000 tài khoản Facebook (trộm cắp) của một đối tượng trên mạng Internet để lừa đảo những người sử dụng điện thoại bằng thẻ trả tiền trước.

Sau đó, Dương đưa ra thông tin nạp thẻ qua các trang web mà Facebook Tran Duc Phong đăng ký sẽ được khuyến mại lên tới 500% giá trị thẻ nạp. Tiếp đến, Dương sử dụng các tài khoản Facebook mua lại ở trên Spam (tự động đăng tải thông tin liên tục trên một tài khoản) đối với những thông tin nạp thẻ điện thoại được khuyến mại 500% giá trị thẻ nạp, đồng thời thuê các bị cáo liên quan nêu trên tham gia cập nhật thông tin gian dối lên mạng Internet.

Do tin tưởng vì có quá nhiều người (các facebook trộm cắp) được khuyến mại 500% trong phần comment (trả lời), hàng trăm bị hại đã sập bẫy lừa đảo của Dương cùng nhóm bạn.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Dương cùng đồng phạm đã chiếm đoạt được tổng cộng hơn 200 triệu đồng của hàng trăm người sử dụng điện thoại bằng thẻ cào. Ngoài ra,  Dương còn sử dụng 3 trang web khác và đã chiếm đoạt hơn 133 triệu đồng cũng với mánh khóe tương tự.

Sau đó, đường dây lừa đảo của Dương nhanh chóng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tại tòa, Dương cùng đồng bọn thành khẩn nhận tội và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm quay trở lại tái hòa nhập cộng đồng.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX cấp sơ thẩm nhận thấy lời khai của các bị cáo, những người bị hại và hồ sơ vụ án phù hợp với kết quả điều tra. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội nên đã quyết định xử phạt các bị cáo với các mức án như đã nói ở trên.

Tin liên quan

Các tin khác