Bị đình chỉ hoạt đông, phòng khám MAYO tiếp tục bị bệnh nhân khởi kiện

Thứ Hai, 17/7/2017 10:42 GMT+7
(PLO) - Cho rằng phòng khám đa khoa MAYO chữa bệnh tắc trách gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, anh Hoàn đã làm đơn khởi kiện đơn vị này ra TAND quận 10, TP.Hồ Chí Minh, kết quả, Thanh tra Sở Y tế đã có quyết định tạm đóng cửa phòng khám này..

Cụ thể, theo đơn khởi kiện của anh Phạm Đức Hoàn (tạm trú tại số 63 Đông Hồ, phường 8, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) thì vào ngày 12.4.2017, anh đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa MAYO (công ty TNHH Dịch vụ Y tế MAYO), địa chỉ 35B – 35C đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh. 

Phòng khám MAYO nơi anh Hoàn đến cắt trĩ.

Qua quá trình chẩn đoán và khám bệnh, bác sĩ phòng khám MAYO kết luận anh Hoàn bị bệnh liên quan đến “Trĩ”. Tại đây bác sĩ đã tư vấn cho anh Hoàn phải cắt bỏ ngay nếu không sẽ bị nghẽn... dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Do lo sợ về bệnh tình nên anh Hoàn đã đồng ý điều trị cắt bỏ trĩ tại phòng khám từ ngày 12.4.2017 đến 19.4.2017 với tổng chi phí là hơn 20 triệu đồng. Sau 2 tháng cắt trĩ và hoàn tất thời gian điều trị nhưng anh Hoàn vẫn thấy đau đớn. 

Anh Hoàn phải phải trả 8 phiếu thu tiền lên đến hơn 20 triệu đồng.

Trước tình trạng như vậy anh Hoàn  đã nhiều lần liên hệ với bác sĩ điều trị tại phòng khám MAYO để hỏi về bệnh tình của mình nhưng bác sĩ bảo cứ yên tâm sẽ bệnh hết, nếu không hết thì sẽ cắt tiếp lần 3, lần 4. 

Phiếu phẫu thuật/thủ thuật số 1704016769 bằng phương pháp nội soi hậu môn trực tràng của Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận thì anh Hoan bị trĩ hỗn hợp.

Nghi ngờ việc điều trị của phòng khám MAYO không hiệu quả nên ngày 19/4, anh Hoàn đến Bệnh viện Chợ Rẫy để khám lại. Tại đây, qua chẩn đoán bằng phương pháp nội soi hậu môn trực tràng kết luận anh Hoàn bị trĩ hỗn hợp. 

Đơn khởi kiện phòng khám MAYO của anh Hoàn.

“Tôi nhận thấy bệnh tình của mình sau khi điều trị tại Phòng khám MAYO vẫn còn, điều trị không hiệu quả, không đúng với thực tế mặc dù tôi đã bỏ chi phí cao cho việc điều trị này mà vẫn chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc. Do đó, tôi viết đơn khởi kiện phòng khám đa khoa MAYO ra TAND quận 10, TP.Hồ Chí Minh để giải quyết”, trong đơn viết.

Trong đơn, anh Hoàn yêu cầu phòng khám đa khoa MAYO phải hoàn trả toàn bộ chi phí trong suốt quá trình điều trị tại phòng khám và tái khám tại bệnh viện Chợ Rẫy và phải bồi thường tổn hại về sức khỏe, tinh thần và công những ngày lao động không làm việc được. 

Sau khi tiếp nhận đơn, ngày 3/7, TAND quận 10 đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự do thẩm phán Lê Thị Hoàng Hoa ký. Trong quyết định nêu: “Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MAYO đã đồng ý hỗ trợ và thanh toán cho ông Phạm Đức Hoàn số tiền 52.395.000 đồng”.

Quyết định hòa giải của tòa khẳng định phòng khám MAYO đồng ý chi trả toàn bộ số tiền anh Hoàn yêu cầu trong đơn khởi kiện.

Trao đổi với phóng viên, anh Hoàn cho biết: “Sau buổi hòa giải đến nay tôi thấy bệnh tình của mình đến nay vẫn chưa dứt, người mệt mỏi. Nghĩ đến việc khám chữa bệnh tắc trách lại thiếu trách nhiệm trong việc xử lý cho tôi cũng có thể nhiều bệnh nhân khác đã phải gánh chịu nên tôi bãi bỏ việc hòa giải mà quyết tâm đưa sự việc ra công luận và theo vụ kiện này đến cùng”. 

Anh Hoàn bãi nại hòa giải, quyết tâm đưa vụ việc ra dư luận và theo vụ kiện đến cùng.

Sáng ngày 14/7, phóng viên đã đến liên hệ với phòng khám MAYO để làm rõ kiến nghị của anh Hoàn. Tuy nhiên, phía phòng khám từ chối làm việc vì lãnh đạo đi vắng. 

Ngoài ra, không chỉ bị bệnh nhân khởi kiện vì chữa bệnh tắc trách, thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm tại phòng khám này. Qua đó, Thanh tra sở Y tế TP.HCM đã tiến hành xử phạt Phòng khám đa khoa MAYO (Công ty TNHH Dịch vụ y tế Ma Yo) ở 35B - 35C đường 3/2, phường 11, quận 10 bị phạt 36 triệu đồng bởi các lỗi người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch sang tiếng Việt, có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động đồng thời tậm đóng cửa phòng khám trên.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

Doanh Thương

Tin liên quan

Các tin khác