Ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ Sáu, 28/9/2018 21:22 GMT+7
(PLO) - Với ưu điểm dễ truy cập, có thể học tập mọi lúc, mọi nơi với các thiết bị cá nhân thông thường, khả năng mô phỏng và tương tác cao, Hệ thống đào tạo trực tuyến được kỳ vọng đến được với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ở vùng sâu, vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận các dịch vụ đào tạo…  
Ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Chính thức ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sáng nay, 28/9, Bộ KH&ĐT phối hợp cùng Học viện Doanh nhân MVV chính thức cho ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV (SME E-learning)

Phát biểu tại buổi ra mắt, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng cho biết Luật Hỗ trợ DNNVV ban hành năm 2017 đã lần đầu tiên luật hóa việc đào tạo.Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, đào tạo cho DNNVV qua phương thức trực tuyến có ưu điểm dễ truy cập, học tập mọi lúc, mọi nơi với các thiết bị cá nhân thông thường (điện thoại, máy tính…), khả năng mô phỏng và tương tác cao, khả năng sử dụng nhiều lần, người này học không ảnh hưởng đến cơ hội học của người khác…

“Với những ưu điểm này, đào tạo trực tuyến phù hợp đối với các DNNVV vốn hạn hẹp về ngân sách đào tạo hoặc các DNNVV ở vùng sâu, vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận các dịch vụ đào tạo…”- Thứ trưởng khẳng định.

SME E-learning gồm những bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo… Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến.

Với Hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh, tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập… Hơn nữa, các doanh nhân còn có thể tương tác, kết nối với nhau trong hệ thống.

“Chúng tôi hy vọng hệ thống sẽ là tín hiệu mở đầu để khuyến khích các DNNVV tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến việc đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu một hình thức học tập đang được sử dụng hiệu quả trên thế giới là trực tuyến”- Ông Lê Văn Khương - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc chia sẻ.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, sẽ triển khai thí điểm 15 bài giảng trực tuyến và đến năm 2020, triển khai 90 bài giảng trực tuyến (tương đương 630 clip, mỗi clip từ 7 đến 10 phút) và dự kiến sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt truy cập và học tập.

Cụ thể, năm 2018, Chương trình đào tạo trực tuyến cho DNNVV dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến với các chuyên đề: chuyên gia bán hàng; quản lý bán hàng; ứng dụng công nghệ số trong marketing; marketing căn bản cho chủ DN; marketing cho ngành hàng B2B; quản trị tài chính trong khởi sự DN; kế toán quản trị DN; quản trị nhân sự cho DN; quản trị sản xuất; kaizen 5S - Cải tiến chất lượng liên tục; tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng đàm phán; uy quyền và giao việc hiệu quả; kiến thức căn bản về khởi sự DN; pháp luật kinh doanh và hội nhập.

Các bài giảng của Chương trình được xây dựng bởi Học viện Doanh nhân MVV, hướng đến tính ứng dụng để phù hợp với các DNNVV. Tất cả các cá nhân, DN trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham dự Chương trình hoàn toàn miễn phí. Doanh nhân tham gia sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín.

Toàn bộ các bài giảng trong chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI. Doanh nhân có thể đăng ký tham gia theo đường dẫn: http://bit.ly/sme-elearning.

Tags :

Tin liên quan

Các tin khác