Hapro đạt danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017

Thứ Năm, 26/7/2018 15:49 GMT+7
(PLO) -Với 3 mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực là hạt điều, hạt tiêu và gạo, TCty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa được lọt vào danh sách 225 DN xuất khẩu uy tín năm 2017 do Bộ Công thương xét chọn…
Hapro đạt danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu  uy tín năm 2017
Sản phẩm XK chủ lực cuuar Hapro tại các hội chợ xúc tiên thương mại lớn tại nước ngoài

Ngày 17/7/2018, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định 2523/QĐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách “DN XK uy tín” năm 2017. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các DN trong quá trình tăng trưởng XK chung của cả nước đồng thời hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các DN XK Việt Nam với đối tác nước ngoài qua đó, khẳng định uy tín cũng như hình ảnh của mình trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 

Trong số 225 DN (tương đương với 234 lượt DN theo 24 ngành hàng) được Bộ Công Thương đã xét chọn, Hapro đạt được danh hiệu DNXK uy tín với 3 mặt hàng XK chủ lực: Hạt điều (đứng thứ 5/19 DNXK uy tín trên cả nước)); Hạt tiêu (đứng thứ 11/14 DNXK uy tín trên cả nước); Gạo (đứng thứ 18/24 DNXK uy tín trên cả nước)

Qua quá trình xây dựng và phát triển, Hapro đã nhiều năm liên tiếp được công nhận là “DN XK uy tín”. Đặc biệt hơn, ngay sau khi cổ phần hóa, TCty Thương mại Hà Nội – Công ty Cổ phần (Hapro) đã nhanh chóng tập trung ổn định tổ chức bộ máy, bắt tay vào đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kinh doanh XK. Với thế mạnh XK sẵn có, Hapro sẽ tập trung đẩy mạnh XK các mặt hàng nông sản thực phẩm chủ lực của Việt Nam, các sản phẩm Thủ công mỹ nghệ tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ trọng kim ngạch XK chiếm 80% tổng doanh thu của Tổng công ty. Đưa thương hiệu XK Hapro trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực, bao trùm mọi hoạt động của Tổng công ty và xây dựng thành công 05 mặt hàng XK nằm trong 05 doanh nghiệp XK hàng đầu cả nước gồm: Gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, thủ công mỹ nghệ nhằm khẳng định vị trí, uy tín của mình trong cộng đồng các DN xuất nhập khẩu nói riêng và cộng đồng DN Việt Nam nói chung.

Năm 2018, Hapro đã chính thức trở thành Hội viên của Hội đồng Hạt và Quả khô quốc tế (INC) – một tổ chức quốc tế có quy mô và uy tín nhất trong ngành Hạt và Quả khô trên thế giới. Việc trở thành Hội viên của INC sẽ là cơ hội rất tốt để Hapro tiếp cận những khách mua hàng lớn có uy tín và những nhà cung cấp tiềm năng về ngành Hạt và quả khô thế giới trong bối cảnh Hapro hiện đang phát triển mạnh việc sản xuất và XK các sản phẩm gạo, hạt điều, hạt tiêu…ra thị trường thế giới.

Tags :

Tin liên quan

Các tin khác