Hàng hàng không VietJet Air được xếp hạng an toàn cao nhất

Thứ Sáu, 19/10/2018 13:51 GMT+7
(PLO) - AirlineRatings.com – tổ chức xếp hạng an toàn duy nhất trên thế giới – vừa xếp hạng 7 sao đối với hãng hàng không VietJet Air. Đây là mức cao nhất trong hệ thống xếp hạng, dựa theo Chứng nhận An toàn khai thác IOSA của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA).
Hàng hàng không VietJet Air được xếp hạng an toàn cao nhất

Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc đã thiết lập 8 tiêu chí đối với mức độ an toàn của các hãng hàng không, bao gồm: Pháp luật, tổ chức, giấy phép, hoạt động, khả năng vận hành, điều tra tai nạn, dịch vụ vận tải đường không và sân bay.

IOSA ra mắt vào năm 2003 nhằm kiểm soát xu hướng tai nạn máy bay và được IATA xem là điều kiên tiên quyết, là tiêu chuẩn hàng đầu cho việc xem xét tư cách thành viên Hiệp hội. Chứng nhận IOSA xác nhận mức độ cam kết cao nhất của một hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn khai thác dựa trên bộ tiêu chuẩn của IATA.

Với những nỗ lực trong suốt thời gian qua, Giám đốc AirlineRatings.com Geoffrey Thomas đã chúc mừng hãng hàng không VietJet Air. Ông Thomas cho biết: “VietjetAir.com đã trở thành một thành phần quan trọng trong việc mang tới cho người dân Việt Nam những chuyến bay với chi phí hợp lý và an toàn. Đây là hãng hàng không có đội tàu bay Airbus và Boeing hiện đại đã và đang hoạt động rất an toàn và hiệu quả. Tôi tin rằng, đây sẽ là một tin tốt đối với cộng đồng du lịch và xe dịch tại Việt Nam”.

Hiện tại, VietjetAir.com có 56 tàu bay và lịch trình tới 53 điểm đến.

Tin liên quan

Các tin khác