Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tiếp túc triển khai tại 6 tỉnh, thành phố

(PLO) - Cuối tuần qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN & MT đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại tỉnh Nam Định.
Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tiếp túc triển khai tại 6 tỉnh, thành phố

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2021 được ký kết ngày 22/8 vừa qua nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm  không khí. 

Triển khai từ năm  2017 Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Năm nay, Chương trình tiếp tục trồng gần 1.500 cây xanh tại 12 Trường tiểu học và trung học cơ sở của 6 tỉnh, TP tại 3 miền bao gồm: miền Bắc (Nam Định, Hải Dương); miền Trung (Thanh Hóa, Hà Tĩnh) và miền Nam (Vĩnh Long, Bạc Liêu).

Đặc biệt, Chương trình cũng có sự chung tay của 27 đại lý Toyota với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng sở tại, bao gồm: 10 đại lý ở miền Bắc (Toyota Nam Định, Toyota Hải Dương, Toyota Giải Phóng, Toyota Hà Đông, Toyota Long Biên, Toyota Mỹ Đình, Toyota Nankai Hải Phòng, Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc, Toyota Bắc Ninh, Toyota Thái Nguyên); 8 đại lý ở miền Trung (Toyota Thanh Hóa, Toyota Doanh Thu, Toyota Hà Tĩnh, Toyota Vinh, Toyota Quảng Bình, Toyota Bình Thuận, Toyota Buôn Ma Thuột, Toyota Bình Định) và 9 đại lý ở miền Nam (Toyota Ninh Kiều, Toyota Cần Thơ, Toyota Bình Dương, Toyota Vũng Tàu, Toyota Phú Mỹ Hưng, Toyota Đông Sài Gòn, Toyota An Sương, Toyota Hiroshima Tân Cảng, Toyota Bến Thành). Như vậy, đến nay Chương trình trồng tổng số gần 3.700 cây xanh tại 29 trường học trên cả nước. 

Bên cạnh hoạt động trồng cây xanh, Chương trình triển khai thêm hoạt động mới thu gom rác thải học đường sẽ được tổ chức tại tỉnh Hải Dương với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô giáo; qua đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh thông qua hoạt động tập thể này. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng tổng số cây của Chương trình sẽ tăng theo hàng năm để phần nào cải thiện không gian cũng như giúp người dân Việt Nam nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, chúng tôi hi vọng rằng với sự hiện diện tại đây, Toyota Giải Phóng – Nam Định sẽ đóng góp nhiều hơn vào cộng đồng địa phương thông qua các hoạt động xã hội bên cạnh hoạt động kinh doanh”. 

Cũng tại buổi lễ, đại diện Trung tâm TN&MT, Bộ TN&MT nhấn mạnh Chương trình “Toyota chung tay Xanh hóa học đường” sẽ được triển khai trong cả nước trong thời gian tới sẽ tạo phòng trào mạnh mẽ trên khắp cả nước, qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung. 

“Với khẩu hiệu “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, tôi mong muốn và kêu gọi ngay từ bây giờ, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau góp công, góp sức tham gia vào việc trồng thêm nhiều cây xanh. Việc trồng cây ngày hôm nay mới chỉ là bước đầu, việc trồng, chăm sóc và bảo vệ, phát triển thêm nhiều cây xanh hơn nữa có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo môi trường cảnh quan ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp”.-. Đại diện Bộ TN&MT chia sẻ.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gian lận thi cử không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường

Gian lận thi cử không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường
(PLVN) -Bà Nguyễn Thị Bích Ngà, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) cho rằng, những người thực hiện sửa điểm và những người có con, cháu và những học sinh được sửa điểm đã có những hành động xấu xa về mặt đạo đức không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường.

Thủ tướng Chính phủ: Không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần

Thủ tướng Chính phủ: Không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần
(PLVN) -Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát thủ tục hành chính theo hướng tinh giản, loại bỏ ngay các thủ tục không cần thiết, rườm rà...Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính theo quy định, không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần.

Siêu động đất sắp xảy ra ở Mỹ?

Siêu động đất sắp xảy ra ở Mỹ?
(PLVN) - Nhóm nghiên cứu từ Học viện Công nghệ California ở Pasadena, bang California, Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo về khả năng một trận siêu động đất sắp xảy ra ở nước này.
Sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn: HoREA đề nghị giữ trần 40% đến hết năm 2020

Sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn: HoREA đề nghị giữ trần 40% đến hết năm 2020

(PLVN) - Đồng tình với chủ trương của Ngân hàng nhà nước (NHNN) về lộ trình hạn chế tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như chứng khoán, bất động sản (BĐS), tín dụng tiêu dùng, song Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) đề nghị cần lùi thời hạn áp dụng tỷ lệ tối đa 40% vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn đến 31/12/2020 để DN có thời gian chuẩn bị...

Nghịch cảnh và nghịch lý

Nghịch cảnh và nghịch lý
(PLVN) - Một biệt thự hoành tráng bên cạnh một công trình hoang tàn hết sức tương phản nhau, nhưng có cùng một ông chủ là hình ảnh thường thấy trên các phương tiện truyền thông để minh họa khi phản ảnh những dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” hoặc ở các địa phương còn nghèo mà lãnh đạo đã thích phô trương.
Bình luận dạo lừa đảo cướp Facebook tăng gấp 3 lần

Bình luận dạo lừa đảo cướp Facebook tăng gấp 3 lần

(PLVN) - Theo nghiên cứu mới nhất của Bkav, bất chấp nỗ lực của Facebook trong chiến dịch xóa tài khoản ảo, tại Việt Nam hình thức dùng các tài khoản ảo có hình đại diện sexy để comment dạo nhằm lừa đảo, cướp tài khoản Facebook vẫn tiếp tục gia tăng. Thống kê của Bkav cho thấy, sau 3 tháng, số lượng comment dạo lừa đảo trên Facebook đã tăng gấp 3 lần so với số liệu cuối tháng 12/2018.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%