Sĩ quan trẻ Binh đoàn 16 đảm nhiệm việc khó tại những vùng đặc biệt khó khăn

(PLO) - Binh đoàn 16 vừa tổ chức Tọa đàm Cán bộ, sĩ quan trẻ và Hội nghị tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” năm 2017. Tham dự buổi tọa đàm có 120 đồng chí là sĩ quan trẻ, đoàn viên, tri thức trẻ tình nguyện tiêu biểu. 
Sĩ quan trẻ Binh đoàn 16 đảm nhiệm việc khó tại những vùng đặc biệt khó khăn Hình minh họa

Năm 2017, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Binh đoàn đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xung phong nhận những nhiệm vụ khó tại những vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu, biên giới, đảm nhiệm trên các lĩnh vực. Đội ngũ cán bộ được đào tạo từ các trường ngoài quân đội sau khi nhập ngũ, tuyển dụng đã phát huy tốt kiến thức từ trường học vận dụng vào sản xuất, kinh doanh của đơn vị. 

Tại Hội nghị, các cán bộ, sĩ quan trẻ đã nói lên những tâm tư, tình cảm, ý chí quyết tâm xây dựng quân đội, xây dựng binh đoàn, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; nêu rõ sự quan tâm của Đơn vị. Bên cạnh đó còn gặp một số khó khăn như phần lớn các đơn vị của Binh đoàn đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới làm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện khó khăn, sĩ quan trẻ mới ra trường, nguồn thu nhập thấp, điều kiện mới lập gia đình nên khó khăn về nhà ở; mặt khác Binh đoàn tổ chức trồng và khai thác nhiều loại cây trồng, nhiều ngành nghề nên việc hướng dẫn khoa học, kỹ thuật để cho đồng bào tham gia dự án có mặt còn hạn chế. 

Hội nghị xác định, để tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, trong những năm tới cần gửi theo học các trường đào tạo về cây trồng, vật nuôi, chế biến nông sản, khai thác khoáng sản… để đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và hội nhập quốc tế. 

Tại Hội nghị, Đảng ủy Binh đoàn đã tặng Bằng khen cho 9 sĩ quan trẻ đạt danh hiệu “Sĩ quan trẻ giỏi”, 8 đoàn viên đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” và 2 tổ chức đoàn có mô hình thanh niên tiêu biểu. 

 

 

Lê Quang Sáng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung
Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”
(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.
Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

(PLVN) - Đưa ra chủ trương, chỉ đạo vợ và nhân viên lập khống các hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT khống và phương án kinh doanh “ảo” để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thái Hòa bị tuyên 13 năm tù. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm nêu trên đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy để điều tra, xác minh, xét xử lại.

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản
(PLVN) - “Rừng ơi! Ta đã về đây, mang sức của đôi tay, lao động khó khăn không quản ngại. Rừng ơi! Trong tiếng ca hôm nay, vang lên cuộc đời sáng tươi trong tương lai!”. Với những người dân ở các buôn, bản, thôn, làng trên khắp đất nước Việt Nam có cuộc sống gắn bó với những cánh rừng thì ca từ bài hát “Bài ca người thợ rừng” này của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật gần gũi. Bởi với họ rừng không chỉ là cây cối, muông thú mà còn là không gian thực hành văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần và sinh kế. Vì lẽ đó, bảo vệ được rừng cũng luôn là nỗi niềm đau đáu…
Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

(PLVN) - Sau 20 ngày gây quỹ “HelpingYourChild – Món quà từ nước Mỹ”, Ehomebooks nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng đưa chiến dịch thành công vượt mục tiêu với 134.15%, tương ứng gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã dùng để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt. 

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết Người đàn bà trong đêm mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%