Tuyệt chiêu làm gà nướng lu thơm ngon lạ miệng

Thứ Sáu, 21/4/2017 13:58 GMT+7
(PLO) -Gà nướng lu có hương vị đặc trưng, từng miếng thịt gà vàng suộm, da giòn thơm thơm mùi lá chanh, ngũ vị hương, vị ngọt của gà vẫn được giữ nguyên vẹn đã làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Tuyệt chiêu làm gà nướng lu thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu :

Gà mái : 2 kg (Mua gà làm sẵn)

Lá chanh

Chanh: 1 quả

Hành khô: 8 củ

Mật ong

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, tiêu, ngũ vị hương

Hình ảnh có liên quan

Cách thực hiện:

- Chặt bỏ hết phần chân, cổ và 2 đầu cánh gà ra để riêng ra một đĩa.

- Sau đó dùng dao xẻ theo chiều dọc của phần ức gà, rồi lấy sống dao đập dập dần vào trên phần xương lưng của con gà để có thể đặt con gà vào nằm thẳng trên khay nướng.

- Hành khô bóc sạch hết vỏ,đập dập rồi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch để cho ráo nước rồi thái chỉ.

- Tiến hành ướp gà, cho các loại gia vị gồm: một chút nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, hành khô, một chút dầu rồi trộn cho thật đều.

- Tiếp đó bạn phết hỗn hợp các loại gia vị lên toàn bộ bề mặt của lớp da gà, phần trong của gà rồi tiến hành ướp thịt gà trong khoảng chừng 2 tiếng.

- Khi chuẩn bị nướng gà, thì bạn giũ bớt lớp hành vừa ướp gà để khi nướng không bị cháy.

Kết quả hình ảnh cho gà nướng lu

- Cho gà vào móc nướng rồi nhấc vào lu nướng chừng khoảng 25 tới 30 phút (để lửa cháy đều giúp gà chín dần từ bên trong) thì lấy gà ra, rồi lấy chổi quét lên trên khắp lớp da gà hỗn hợp gia vị gồm: mật ong và nước cốt chanh.

- Cuối cùng bạn cho thịt gà vào nướng tiếp thêm khoảng 10 phút rồi tiếp tục lấy ra quét hỗn hợp mật ong chanh lên trên da gà thêm lần 2, rồi nướng tiếp thêm khoảng chừng 10 phút  là có thể thưởng thức món gà nướng này rồi nhé.

- Nhấc gà ra khỏi lu, chặt gà thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm lá chanh ở bên trên. Nước chấm của gà bạn có thể pha muối, chanh, ớt, tiêu và lá chanh nhé!

Chúc các bạn thành công!

Thanh Hằng (Tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác