Tự làm pate thơm ngon, béo ngậy

Thứ Năm, 21/6/2018 05:59 GMT+7
(PLO) - Pate gan lợn rất thơm ngon, có thể ăn cùng bánh mì buổi sáng. Tuy nhiên nhiều người thường ngại mua pate ngoài chợ vì sợ không đảm bảo chất lượng. Nếu vậy các bạn hãy chịu khó bỏ chút thời gian để chế biến nhé.
Tự làm pate thơm ngon, béo ngậy

Chuẩn bị:

- 400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

- 600g gan lợn

- 200ml sữa tươi không đường

- 1 củ tỏi to

- 7 củ hành khô to

- 1 củ hành tây nhỏ

- 1 miếng mỡ phần nhỏ

- 1 mẩu bánh mì nhỏ

- 1 miếng phô mai

- Gia vị gồm: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương

Cách làm:

- Thịt luộc sơ với chút muối tinh rồi rửa lại lần nữa, thái nhỏ. Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gan lợn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ. Mỡ lợn rửa sạch để ráo nước.

- Đem gan đã thái ngâm với 40ml sữa khoảng 30 phút rồi cũng rửa lại bằng nước. Xé vụn bánh mì ngâm với 40ml sữa còn lại.

- Phi thơm hành, tỏi với chút xíu dầu ăn, cho thịt và gan vào xào, cho tiếp bánh mì ngâm sữa vào xào cùng rồi tắt bếp. Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

- Đợi hỗn hợp trên nguội, cho tất cả vào máy cùng với gia vị, miếng phô mai rồi xay (bạn không nên xay nhuyễn quá).

-Thái mỏng miếng mỡ lót vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp pate vào rồi hấp cách thuỷ khoảng 5-6h. Pate chín thì úp ngược lại vào đĩa.

Trịnh Ninh (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác