Đổi vị với cơm chiên hải sản

Thứ Tư, 13/6/2018 06:41 GMT+7
(PLO) - Lâu ngày bạn có thể đổi khẩu vị cả nhà với món cơm chiên hải sản thơm ngon lại bổ dưỡng. Cách chế biến cũng không quá khó, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
Đổi vị với cơm chiên hải sản

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm nhỏ

– 50g tôm khô

– 1 quả trứng gà

– 4 con tôm sú

– 1 củ cà rốt nhỏ

– Ít đậu Hà Lan

– Ớt ngọt để trang trí

Cách làm:

– Trứng tráng mỏng.

– Xắt trứng kiểu hạt lựu nhỏ, để riêng.

– Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

– Tôm sú luộc sơ, bóc vỏ, chẻ đôi tôm, để riêng.

– Đậu Hà Lan nếu mua trong hộp thì chỉ cần cho vào rổ, rửa sơ, nếu là đậu tươi thì rửa sạch chần sơ qua nước sôi.

– Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ.

– Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều, tiếp đến cho cà rốt, vặn nhỏ lửa, nêm vào cơm 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.

– Cho tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Chú ý đảo nhẹ nhàng không để nát cơm.

– Nêm thêm chút xíu đường, chờ đến khi cơm săn lại, cà rốt hơi mềm thì cho thêm đậu vào đảo đều, tiếp đến cho trứng vào. Nếm cho vừa miệng, có thể thêm chút tiêu hoặc chút muối nếu nhạt.

– Nhấc ra trang trí cùng tôm sú, ớt ngọt.

– Thêm chút rau mùi ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.

Trịnh Ninh (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác