Đầu tuần đãi cả nhà tôm bọc ngô bao tử nướng

Thứ Hai, 13/11/2017 06:30 GMT+7
(PLO) -Tôm là một trong những thực phẩm quen thuộc được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày bởi giá trị dinh dưỡng.Từ tôm bạn có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau, hôm nay chúng ta sẽ cùng làm món tôm bọc ngô bao tử nướng. Thịt tôm băm nhỏ cùng cà rốt bọc ngoài những chiếc ngô bao tử ngon ngọt được nướng vàng ươm, thơm phức tạo thành món ăn hấp dẫn.
Đầu tuần đãi cả nhà tôm bọc ngô bao tử nướng

Nguyên liệu:

- 400g tôm

- 10 cái ngô bao tử

- 1/2 củ cà rốt

- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, 3 thìa nhỏ bột bắp.

Cách làm:

- Tôm mua về bạn mang rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống rồi băm nhỏ. Tiếp theo trộn tôm với chút bột canh, mì chính, tiêu, cà rốt đã băm nhỏ cùng 3 thìa cafe bột bắp, trộn đều tất cả sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát tôm lại để tủ lanh trong vòng 30 phút để tôm ngấm đều gia vị.

- Ngô non rửa sạch, để ráo.

- Sau khi đã ướp tôm đủ thời gian, bạn tiến hành bọc tôm đã ướp xung quanh cái ngô bao tử đã chuẩn bị (chú ý chừa lại một đoạn ngắn không bọc hết tôm vào ngô thì trông món ăn sẽ hấp dẫn hơn). Bạn làm lần lượt tới hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.

- Công đoạn cuối cùng, xếp ngô bọc tôm vào khay, cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút thì lật mặt sau nướng tiếp. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa, đặt tôm lên nướng và trở mặt liên tục cho tới khi vàng, có mùi thơm là món ăn đã hoàn thành nhé!

Món tôm bọc ngô bao tử nướng là món ăn khá đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn, món tôm này bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước chấm pha chua ngọt cũng đều ngon.

Chúc các bjan ngon miệng!

Tin liên quan

Các tin khác